5 Xu hướng thiết kế sẽ nổ rộ trong năm 2024

logo sota
Kỹ thuật: 028 6279 8839
Kế toán: 096 2630 824
5 Xu hướng thiết kế sẽ nổ rộ trong năm 2024
06-06-2023
|
Admin
|
Kiến thức
Trong thời gian gần đây, công việc của nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer) đã phải đối mặt với nhiều thách thức khi công nghệ liên tục phát triển.
 
Nội dung

   

  5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ SẼ NỞ RỘ TRONG NĂM 2023

  Trong thời gian gần đây, công việc của nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer) đã phải đối mặt với nhiều thách thức khi công nghệ liên tục phát triển. Để thành công trong lĩnh vực này, chúng ta cần thích nghi với những thay đổi không ngừng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số xu hướng thiết kế dự kiến sẽ nở rộ trong năm 2023 nhé.


   
  AI ILLUSTRATION

  Trí tuệ nhân tạo đã hóa thân thành một "trợ thủ" đắc lực người làm sáng tạo đặc biệt là người thiết kế. Công nghệ này sẽ giúp rút ngắn quy trình thiết kế phức tạp bằng khả năng tự động hóa. Từ đó tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc. Kể đến đó là AI Midjourney, Stable Diffusion đã "làm mưa làm gió" trong giới sáng tạo với những tác phẩm đầy ấn tượng.

   

   

  3D ELEMENT

  Element là những các yếu tố hỗ trợ người dùng trong thiết kế hình ảnh. Element có thể ở dưới dạng văn bản, hình ảnh, hình dạng,... Thời gian gần đây, các nhà thiết kế có xu hướng sử dụng các element 3D nhằm mang đến chiều sâu và sự trực quan cho các tác phẩm, giúp chúng trở nên chân thực và thu hút hơn.

   
  RETRO STYLE DESIGNS

  Như nhắc đến phong cách vintage, người ta nghĩ về sự hoài niệm, cổ xưa và trầm mặc thì retro lại có nhiều nét biến tấu. Mặc dù vẫn giữ trong mình phảng phất những ký ức xưa, nhưng lồng ghép trong retro là sự cách tân vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ, vừa hoài cổ lại vừa hiện đại.

   

  CLEAN LAYOUTS

  Bố cục rõ ràng hướng đến sự đơn giản và tối giản do loại bỏ các yếu tố không cần thiết trên trang. Bố cục này sẽ luôn có vị trí trong số các xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu, dễ thấy nhất là việc sửa dụng trong các thiết kế phẳng, tập trung vào kiểu chữ và sử dụng không gian âm.

   

   

  BOLD ABSTRACT SHAPES

  Nhằm làm nổi bật hình ảnh sản phẩm hay thông điệp trên mạng xã hội, một số thương hiệu đã sử dụng các hình khối trừu tượng độc đáo. Các hình khối trừu tượng được mô phỏng từ các hình khối tự nhiên, nhưng được cách điệu hoặc đơn giản hóa để tạo nên sự độc đáo và sắc sảo. Chúng có thể mô tả nhiều ý tưởng và cảm xúc, với độ sáng tạo cao, và có thể được tùy chỉnh với màu sắc, gradient ( độ chuyển màu) , pattern (hoa văn) và texture ( cấu trúc bề mặt ) để thể hiện tính cách của sản phẩm hoặc thương hiệu.

   

  www.sota.marketing

   

  4.8/5
  -
  (2298 bình chọn)